เคล็ดลับการสร้างสรรค์คาเวียร์ชั้นเลิศในแบบฉบับ Petrossian คาเวียร์ (Caviar) ไม่ใช่ชื่อของปลา แต่คือชื่อเรียกของอาหารชนิดหนึ่งที่มีรากศัพท์มาจากภาษาเปอร์เซีย (Khâvyâr) ที่หมายถึง "ไข่ปลาที่ปรุงรส" ซึ่งได้มาจากปลาสายพันธุ์ "สเตอร์เจียน" (Sturgeon) ที่มีแหล่งกำเนิดมากที่สุดในทะเลแคสเปียน (Caspain sea) และทะเลดำ (Black sea)
สำหรับไข่ปลาสเตอร์เจียนที่ทางเปโตรซิยง (Petrossian) แบรนด์คาเวียร์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของโลกจากฝรั่งเศสนำมารังสรรค์ให้เป็นอาหารชั้นเลิศนั้น มีกระบวนการผลิตในแต่ละขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่การคัดเลือกไข่ปลาที่สมบูรณ์ในช่วงที่ปลากำลังเจริญพันธุ์เต็มวัย การนำไข่ปลาไปล้างทำความสะอาด และหมักด้วยเกลือที่เรียกว่า “Malossol” ก่อนจะนำไปบ่มรวมไว้ในถังดีบุกขนาด 2 กิโลกรัม หรือที่เรียกว่า “Mother Tin” ตั้งแต่ 3 เดือนถึง 12 เดือน ซึ่งในขั้นตอนนี้ถือได้ว่าเป็นสูตรเคล็ดลับของครอบครัว Petrossian ที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นมานานกว่า 100 ปี
ปัจจุบัน Armen Petrossian บุตรชายของ Mouchegh ยังคงเป็นหัวเรือใหญ่ของ Petrossian ที่สืบทอดภูมิปัญญาของบรรพบุรุษในการรังสรรค์คาเวียร์ให้เป็นอาหารชั้นเลิศนับตั้งแต่ปี ค.ศ.1920 และพร้อมส่งต่อให้แก่บุตรชายของเขา Alexandre and Mikael ทายาทรุ่นที่ 4 ในการสานต่อกิจการต่อไป
Petrossian family secret since 1920 Once caviar is rinsed, it's given a very light touch of salt, known as the Malossol method. The eggs are then gathered into 2 kilograms tins known as “Mother tins” to be matured, a process that can take anywhere from 3 to 12 months.
Currently, Armen Petrossian, son of Mouchegh, presides over the company with the help of his sons, Alexandre and Mikael. A fourth generation of Petrossian is waiting in the wings to carry on the family’s commitment to excellence for years to come.
ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ หรือสั่งซื้อสินค้าได้แล้วที่ The Prestige Store Bangkok
Photos By: Petrossian Paris
#petrossianthailand #caviar #theprestigestoreth #petrossian #petrossiancaviar #bangkok #petrossianasia #mobkk #caviarcornerbytheprestigestore