Petrossian has been bringing the best caviar to the world since 1920. The Petrossian brothers Melkoum and Mouchegh came to Paris and began a legendary love affair between caviar and the City of Light.
One hundred years later, their first boutique still thrives on Boulevard de la Tour-Maubourg. Petrossian caviar is now enjoyed across the globe and is widely recognized as the world’s finest expression of this enigmatic egg.
ย้อนกลับไปในปี 1920 สองพี่น้องตระกูลเปโตรซิยง (Petrossian) ได้แก่ Melkoum และ Mouchegh ผู้ซึ่งพื้นเพเดิมเป็นชาวอาร์เมเนียนริมชายฝั่งทะเลแคสเปียนได้ตัดสินใจหาความท้าทายใหม่ๆในมหานครปารีส เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส ด้วยการนำศาสตร์และความรู้ในการทำอาหารที่ได้รับการถ่ายทอดจากบรรพบุรุษมาผสานเข้ากับทักษะการทำอาหารที่ตนเองชื่นชอบ ณ ที่แห่งนี้ พวกเขาได้เริ่มทำธุรกิจจำหน่ายปลารมควันและร้านอาหารขนาดเล็กในชื่อ Petrossian เพื่อการเสิร์ฟคาเวียร์โดยเฉพาะ เนื่องจากพวกเขาเห็นว่าชาวฝรั่งเศสให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมการทานอาหารที่หลากหลายและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร
จากจุดเริ่มต้นร้านเล็กๆบนถนน Boulevard de la Tour-Maubourg ครอบครัว Petrossian ได้ดำเนินกิจการจำหน่ายคาเวียร์ที่มีคุณภาพ ทำการศึกษา วิจัย และพัฒนาฟาร์มเลี้ยงปลาสเตอร์เจียนของตนเอง ตลอดจนคิดค้นสูตรให้เป็นเอกลักษณ์เเละส่งต่อธุรกิจจากรุ่นสู่รุ่นมาจนถึงปัจจุบัน เป็นเวลานานกว่า 100 ปี
ทุกวันนี้สินค้าภายใต้แบรนด์ Petrossian ได้รับความนิยมและชื่นชอบจากลูกค้าทั่วโลก มีการดำเนินกิจการบูติก เรสเตอรรองค์ สำหรับการเสิร์ฟคาเวียร์ในมหานครใหญ่ๆ อย่างเช่น ปารีส นิวยอร์ก และลอสแอนเจลิส
ล่าสุด Petrossian แบรนด์คาเวียร์ยอดนิยมอันดับหนึ่งจากฝรั่งเศสได้ขยายธุรกิจมาสู่ประเทศไทย ด้วยการจัดจำหน่ายคาเวียร์แบบค้าปลีกเป็นแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียที่ The Prestige Store Bangkok ภายใน The Oriental Arcade โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ
ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ หรือสั่งซื้อสินค้าได้แล้วที่ The Prestige Store Bangkok
Photos By: Petrossian Paris
#petrossianthailand #caviar #theprestigestoreth #petrossian #petrossiancaviar #bangkok #petrossianasia #mobkk #caviarcornerbytheprestigestore